San Francisco - Thành phố quyến rũ nhất Bờ Tây

San Francisco là một thành phố ở tiểu bang California, Hoa Kỳ, ở khu vực vịnh San Francisco. Đây là một trung tâm văn hóa và tài chính hàng đầu của Bắc California và vùng vịnh San Francisco và cũng là một trong các thành phố được du khách tham quan nhiều nhất thế giới.

San Francisco - Thành phố quyến rũ nhất Bờ Tây

San Francisco là một thành phố ở tiểu bang California, Hoa Kỳ, ở khu vực vịnh San Francisco. Đây là một trung tâm văn hóa và tài chính hàng đầu của Bắc California và vùng vịnh San Francisco và cũng là một trong các thành phố được du khách tham quan nhiều nhất thế giới.

sn2 

sn7 

Là quận-thành phố thống nhất duy nhất của tiểu bang California, San Francisco là thành phố lớn có mật độ dân cư đông nhất trong tiểu bang California và là thành phố lớn có mật độ dân số đông thứ hai tại Hoa Kỳ, chỉ sau Thành phố New York.

sn9 

sn5 

sn4 

Ngày nay, San Francisco được xếp thứ 44 là điểm đến du lịch trên thế giới, và hạng sáu điểm đến du lịch tại Hoa Kỳ vào năm 2011. Thành phố nổi tiếng vì mùa hè mát mẻ, sương mù, đồi dốc trùng điệp, kiến trúc đa dạng, và những danh lam thắng cảnh trong đó có cầu Cổng Vàng, nhà tù xưa trên đảo Alcatraz, và khu Phố Tàu. Thành phố cũng là một trung tâm tài chính và ngân hàng chính yếu.

sn8 

sn10 

"Cầu Cổng Vàng" (tiếng Anh: Golden Gate Bridge) hay Kim Môn Kiều là một cây cầu treo nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Là một phần của cả hai xa lộ US 101 và California State Route 1, chiếc cầu nối liền thành phố San Francisco trên mũi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin.

gg5 

gg4 

- Cây cầu mất 7 năm xây dựng và được hoàn thành vào năm 1937, Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và nó đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Kể từ khi hoàn thành đến nay đã có tám chiếc cầu khác có chiều dài vượt qua Cầu Cổng Vàng. Tuy thế, nó vẫn là cây cầu treo dài thứ hai ở Hoa Kỳ, sau cầu Verrazano-Narrows ở New York. Cầu được thiết kế với màu đỏ và vàng nổi bật mọi lúc ngay cả trong thời tiết sương mù dày đặc. Vào năm 2007, nó đã được xếp hạng thứ năm trong Danh sách những kiến trúc Hoa Kỳ được yêu thích do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ bầu chọn.

gg3 

gg2 

gg1 

"Bến Ngư Phủ" (tiếng Anh: Fisherman's Wharf) là một khu phố và là điểm thu hút khách du lịch ở thành phố San Francisco, California, Hoa Kỳ. Trong môt thế kỉ qua cạnh bờ sông lịch sử, đây là nơi mà các đội tàu đánh cá của San Francisco tụ tập và nơi đầy vẫn còn giữ một loạt các nhà hàng hải sản tôt nhất.

pr5 

pr2 

- Khu vực này gần như bao gồm vùng bờ nước của San Francisco từ quảng trường Ghirardelli hay phía đông phố Van Ness đến Bến cảng 35 hay phố Kearny. Khu vực này được biết đến nhiều nhất do là nơi có Bến Cảng 39 (Pier 39), Công viên lịch sử hàng hải quốc gia, Trung tâm mua sắm Cannery, Quảng trường Ghirardelli, Bảo tàng Ripley's Believe It or Not, Musée Mécanique, Bảo tàng sáp tại Bến Ngư Phủ, Đảo Forbes và các nhà hàng và quầy hàng phục vụ hải sản, đáng chú ý nhất là cua hấp.

pr6 

pr1 

pr4 

- "Đường Lombard" (tiếng Anh: Lombard Street) là một đường phố đông-tây ở San Francisco, California, Hoa Kỳ. Đường phố này nổi tiếng vì có đường phố dốc, ngoằn ngoèo có trồng hoa đẹp. Phố hoa Lombard bắt đầu ở The Presidio và chạy về phía Đông qua khu Cow Hollow. Đối diện với 12 dãy nhà giữa phố Broderick và đại lộ Van Ness, nó là con đường huyết mạch cùng có tên là U.S. Route 101. Phố Lombard sau đó qua Đồi Nga và các khu Telegraph Hill, và bị chặn ngang ở đại lộ Telegraph dẫn đến công viên Pioneer. Cuối cùng phố Lombard chấm dứt ở The Embarcadero như một đường gom.

lt1 

lt3 

- Đường Lombard nổi tiếng với một dãy phố trên Đồi Nga giữa các phố Hyde và Leavenworth, với con đường hình sin được coi là đường ngoằn ngoèo nhất Hoa Kỳ. Thiết kế đường ngoằn ngoèo để giảm độ dốc 27° đã được chủ đất Carl Henry đề nghị và đã được tiến hành năm 1922. Tốc độ lưu thông trên đường này là 5 km/h trên đoạn đường dài 400 m. Đường này chỉ lưu thông một chiều từ trên xuống dưới.

lt4 

lt2 

"Đảo Alcatraz" (đôi khi gọi đơn giản là Alcatraz hay Núi Đá) là một hòn đảo nằm giữa vịnh San Francisco, thuộc địa phận San Francisco, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Hòn đảo này đã từng là hải đăng, sau đó là một đồng lũy quân đội, sau nữa là nhà tù quân đội, nhà tù liên bang nổi tiếng của Hoa Kỳ. Năm 1972, hòn đảo này trở thành một khu vực giải trí quốc gia, là nơi du lịch. Ngày nay, hòn đảo này là một phần của khu giải trí quốc gia Cổng Vàng. Du khách có thể đi phà từ bến 33, gần Bến Ngư Phủ.

Alcatraz Jail In San Francisco 

act (7) 

- Nhà tù Alcatraz cũng là nơi xảy ra vụ vượt ngục tai tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ, đó là cuộc đào tẩu của ba tên tù nhân mà cầm đầu là Frank Lee Morris mà sau này là cảm hứng cho một bộ phim của tài tử Clint Eastwood Vượt ngục Alcatraz (Escape from Alcatraz) công chiếu 1979.

act (6) 

act (4) 

- "Khu Phố Tàu" (tiếng Anh: Chinatown) được thành lập năm 1840, khu phố người Hoa tại San Francisco là khu phố có uy tín và lâu đời nhất trong số những khu Hoa kiều lớn nhất trên toàn thế giới và cũng là Phố người Hoa đầu tiên và lớn nhất thiết lập bên ngoài Châu Á. Những người Trung Quốc đến đây đa số là thương gia và công nhân nhập cư.

cnt (1) 

cnt (4) 

- Kiến trúc Trung Hoa cũng là một đặc sắc riêng giữa các thành phố hiện đại của Hoa Kỳ. China Town là một trong những khu vực mang dấu ấn lịch sử, nghệ thuật và giải trí theo phong cách phương Đông, tập trung tại quảng trường Portsmouth, trung tâm của khu phố Tàu. Portsmouth không chỉ đánh dấu sự khởi đầu cho khu người Hoa của San Francisco, mà còn phát triển và lan rộng ngay từ khi bắt đầu ra đời, đây là khu vực di tích lịch sử đánh dấu mối liên quan đến Cộng đồng Đông Phương của thành phố San Francisco nói chung.

cnt (7) 

cnt (3) 

cnt (5) 

"Kim tự tháp Transamerican" (tiếng Anh: Transamerica Pyramid) là tòa nhà chọc trời cao nhất ở San Francisco với kiến trúc hậu hiện đại. Kim tự tháp Transamerica nằm trong khu vực lịch sử Montgomery, chiều cao là 260 mét, 48 tầng dành cho sử dụng thương mại và văn phòng. Bên trên của tòa nhà được phủ bằng nhôm, trong kỳ nghỉ lễ, lễ Tạ ơn và ngày Độc lập, các mái nhà sẽ sáng một loạt các ánh sáng trắng trông lung linh và huyền ảo. Việc xây dựng bắt đầu xây dựng vào năm 1969, hoàn thành vào năm 1972, hiện đang là tòa nhà cao thứ 100 thế giới. Theo lời kiến trúc sư xây dựng nên kiến trúc này thì với hình dạng kim tự tháp lí tưởng của mình đã cung cấp không khí và ánh sáng nhiều hơn cho các con đường bên dưới.

pm (1) 

pm (3) 

pm (2) 

pm (4) 

"Công Viên Cổng Vàng" (tiếng Anh: Golden Gate Park) là một công viên đô thị ở thành phố San Francisco, bang California của Hoa Kỳ. Công viên có hình chữ nhật, rộng 4,1 km2, có hình dạng như Central Park ở Thành phố New York nhưng lại rộng hơn 0,7 km2. Đây là công viên đô thị được nhiều người thăm quan đông thứ 3 châu Mỹ. Khu vực xây công viên là một vùng đất xấu ven biển có nhiều cồn cát. Trong công viên có vườn trà Nhật Bản và nhà kính trồng hoa.

gdp (3) 

gdp (4) 

gdp (2) 

gdp (5) 

Saigon Travel


Related post
New York
New York tên chính thức City of New York, là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ và trung tâm của Vùng đô thị New York, một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Với vai trò là một thành phố toàn cầu tiên phong, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Là nơi Liên Hiệp Quốc đặt tổng hành dinh nên nó cũng là một trung tâm quan trọng về các vấn đề quốc tế.
more
Cuba - Nền văn hóa không cầu kỳ
Cuba là một quần đảo nằm ở phía bắc Vùng Caribe ở giao điểm của ba miền biển lớn: Biển Caribe, Vịnh Mexico và Đại Tây Dương. Được bao quanh bởi bốn nhóm đảo lớn trong đó Cuba là hòn đảo chính chiếm hầu hết diện tích đất nước và là hòn đảo lớn thứ 17 trên thế giới. Dân chúng và văn hóa Cuba kết hợp từ nhiều nguồn dựa trên quá trình nhân chủng, lịch sử và địa lý: Người da mầu 51%, người da trắng 37%, người da đen 11%, người Trung Quốc 1%. Ngôn ngữ chính thức của Cuba là tiếng Tây Ban Nha. La Habana là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất không những ở Cuba mà ở cả vùng Caribe.
more
Texas – Miền đất hứa cho cả nước Mỹ
Rộng lớn! Thu hút! Giá rẻ! Đó là những kết luận ngắn gọn về bang Texas của Giáo sư Kinh tế học Mỹ Tyler Cowen.
more
Thành phố Houston, Hoa Kỳ – Từ A-Z
Houston là thành phố lớn nhất của tiểu bang Texas và lớn thứ tư của Hoa Kỳ. Thành phố này có diện tích hơn 1.600 km² với dân số hơn 6 triệu, nằm tại trung tâm của khu đô thị Houston – Sugar Land – Baytown, là trung tâm văn hóa và kinh tế lớn nhất của vùng Vịnh Mexico và là khu đô thị lớn thứ 7 của Hoa Kỳ.
more