Venice - Thành phố tình yêu

Venice là một thành phố tuyệt vời, nơi mà mỗi góc độ của nó đều mang một vẻ lãng mạn, huyền bí. Nơi mà thực tế pha trộn hài hòa với những ước mơ và là nơi mà tất cả mọi người nên đến một lần trong cuộc đời của họ, nếu có thể.

Venice - Thành phố tình yêu

Venice là một thành phố tuyệt vời, nơi mà mỗi góc độ của nó đều mang một vẻ lãng mạn, huyền bí. Nơi mà thực tế pha trộn hài hòa với những ước mơ và là nơi mà tất cả mọi người nên đến một lần trong cuộc đời của họ, nếu có thể.

Venice1

Nằm ở phía Đông Bắc của Italia, có thể hình dung Venice giống như một mạng nhện khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu. Venice luôn giữ được vẻ đẹp vừa lãng mạn, thơ mộng, vừa yên ả, êm đềm.

Cái tên Venice (hay Venezia theo tiếng địa phương) bắt nguồn từ người Veneti cổ sống vào khoảng thế kỷ 10 TCN. Theo tiếng Latin, Venice có nghĩa là tình yêu. Vì vậy, nó được mệnh danh là "Thành Phố Tình Yêu". Ngoài ra, Venice còn được biết đến với những "biệt danh" khác như thành phố nổi, thành phố của mặt nạ, thành phố của những cây cầu, thành phố kênh rạch....

Venice2

Venice3

Venice là một trong những di sản được biết đến nhiều nhất thế giới. Trong lịch sử, Venice là một trung tâm thương mại, nghệ thuật lớn. Đây cũng là quê hương của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Antonio Vivaldi, Giovanni Picchi.... Ngày nay, Venice còn là một trung tâm thời trang và mua sắm lớn của Italy.

Trong lịch sử, những cây cầu có chức năng như những con đường, mọi hoạt động giao thông đều diễn ra hoặc trên nước hoặc là đi bộ. Một điều đặc biệt Venice là khu đô thị duy nhất ở châu Âu trong thế kỷ 21 tồn tại mà hoàn toàn không có ô tô và xe tải. 

Venice6

Venice7

- "Gondola" là phương tiện giao thông đặc trưng nhất của Venice. Đó là loại thuyền cổ của Venice, nhỏ, dài, được sử dụng rất phổ biến cho khách du lịch, thậm chí trong lễ cưới, lễ tang. Hình ảnh những chiếc Gondola trôi lững lờ trên mặt nước tĩnh lặng, len qua các ngõ ngách nhỏ, du dương trong tiếng hát của người chèo thuyền luôn để lại dấu ấn không bao giờ phai mờ trong lòng du khách. 

Gondola4

Gondola3

Gondola2

- "Cầu Rialto" (tiếng Ý: Ponte di Rialto) là một trong các công trình xây dựng nổi tiếng nhất của thành phố. Cầu này chỉ có một nhịp dài 48m, nằm cạnh Fondaco dei Tedeschi là trụ sở thương mại của các thương gia người Đức tại Venice. Chiếc cầu được xây dựng năm 1588 và đến 1591 thì hoàn thành. 

RialtoBridge2

RialtoBridge3

RialtoBridge1

- "Canal Grande" nghĩa là kênh lớn, mạch giao thông chính của thành phố. Canal Grande cũng được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất thế giới. Đi thuyền dọc kênh lớn, ta sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của các công trình nằm hai bên bờ kênh. 

CanalGrande1

CanalGrande3

CanalGrande2

- "Nhà Vàng Ca'd'Oro" (tên chính thức là Palazzo Santa Sofia tức Dinh thự Santa Sofia) là tên của một dinh thự cạnh Kênh Lớn. Dinh thự mang tên này là do được xây bằng đá hoa cương nhiều màu và được trang trí mạ vàng ở mặt nhìn ra Kênh Lớn. Dinh thự là một thí dụ điển hình cho việc thay đổi phong cách trong kiến trúc Gothic tại Venice. Phân chia không gian không còn đối xứng nữa. Kết nối đơn giản giữa cột và vòm đã được thay đổi bằng các họa tiết trang trí. Tầng trệt có cấu trúc cột hoàn toàn khác, đánh dấu sự bắt đầu của phong cách kiến trúc Phục Hưng tại Venice. 

PalazzoSantaSofia1

PalazzoSantaSofia2

- "Nhà thờ  Basilica di San Marco" nằm trên quảng trường Piazza San Marco, là nhà thờ nổi tiếng nhất ở Venice. 

BasilicadiSan Marco1

BasilicadiSan Marco3

BasilicadiSan Marco4

PiazzaSanMarco3

PiazzaSanMarco1

PiazzaSanMarco2

PiazzaSanMarco6

- "Cầu Than Thở" (Ponte dei Sospiri) nằm giữa Dinh Tổng Trấn và nhà giam cũ trong thành phố, bắt qua Rio di Palazzo là một con kênh rộng khoảng 8m. Chiếc cầu làm bằng đá vôi này do Antonio Contino, một người cháu của người xây cầu Rialto, Antonio da Ponte, xây năm 1605. Contino cũng từng tham gia xây cầu Rialto trước đó. Tội nhân bị tòa án tổng trấn Venezia tuyên xử trong Dinh Tổng trấn được dẫn qua chiếc cầu này để vào tù hay hành hình. Cầu Than thở mang tên này từ thế kỷ 17 vì tù nhân trên đường vào trại giam đã thở dài khi đứng từ đây nhìn ra tự do lần cuối. Tù nhân nổi nhất có lẽ là Giacomo Casanova, đã từ đây vượt ngục bằng cách leo qua mái của nhà lân cận trong đêm 31 tháng 10 năm 1756.  

PontedeiSospiri1

PontedeiSospiri3

- "Murano" là nơi tọa lạc của các tiệm thủy tinh nổi tiếng. Thủy tinh được sử dụng để làm đủ mọi thứ bạn có thể tưởng tượng được: những chiếc lọ đựng hoa, gạt tàn, những cái chặn giấy hình thù kì lạ và nhất là những món đồ trang sức bằng thủy tinh màu: từ mặt dây chuyền tới vòng tay, nhẫn…

Murano1

Murano2

Murano3

Murano4

Saigon Travel


Related post
Manchester - Thủ phủ miền Bắc nước Anh
Manchester là thành phố đông bắc nước Anh. Thành phố này nổi tiếng trong lịch sử là thành phố công nghiệp hóa đầu tiên của thế giới và vai trò trung tâm của nó trong cuộc Cách Mạng Công Nghiệp. Thành phố Manchester được mệnh danh là "Thủ phủ miền bắc nước Anh", là một trung tâm nghệ thuật, truyền thông, giáo dục đại học và thương mại và được xem như "Thành phố lớn thứ hai của Anh".
more
London - Thành phố sương mù
London (tiếng việt là Luân Đôn) là thủ đô của Anh và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK), đồng thời là vùng đô thị lớn nhất UK và cũng là khu vực đô thị rộng thứ hai về diện tích trong Liên minh Châu Âu (EU). Luân Đôn do đế chế La Mã đặt nền móng đầu tiên với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm và tên gọi thời đầu là Londinium (Luân Đôn La Mã).
more
Edinburgh - Athens của phía Bắc
Edinburgh là thủ đô của Scotland và là thành phố lớn thứ 2 của Scotland. Thành phố nằm ở Đông Nam của Scotland, bờ Đông vành đai miền Trung của Scotland, bên bờ Nam của vịnh Firth of Forth, bờ Biển Bắc. Do vị trí nằm trên một địa hình đồi núi và có nhiều nhà ở kiến trúc thời George và kiến trúc Trung Cổ nên Edinburgh là một trong những thành phố gây ấn tượng sâu sắc nhất Châu Âu. Thành phố này là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn ở Châu Âu, thu hút gần 13 triệu khách mỗi năm, là thành phố có du khách viếng thăm đông thứ hai ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, sau London.
more
Lạc bước đến những ngôi làng cổ tuyệt đẹp ở Châu Âu
Những ngôi làng cổ kính, lãng mạn và huyền bí... luôn thống trị trên bản đồ du lịch thế giới, là một trong những lí do cuốn hút du khách đến với châu Âu.
more