Manchester - Thủ phủ miền Bắc nước Anh

Manchester là thành phố đông bắc nước Anh. Thành phố này nổi tiếng trong lịch sử là thành phố công nghiệp hóa đầu tiên của thế giới và vai trò trung tâm của nó trong cuộc Cách Mạng Công Nghiệp. Thành phố Manchester được mệnh danh là "Thủ phủ miền bắc nước Anh", là một trung tâm nghệ thuật, truyền thông, giáo dục đại học và thương mại và được xem như "Thành phố lớn thứ hai của Anh".

Manchester - Thủ phủ miền Bắc nước Anh

Manchester là thành phố đông bắc nước Anh. Thành phố này nổi tiếng trong lịch sử là thành phố công nghiệp hóa đầu tiên của thế giới và vai trò trung tâm của nó trong cuộc Cách Mạng Công Nghiệp. Thành phố Manchester được mệnh danh là "Thủ phủ miền bắc nước Anh", là một trung tâm nghệ thuật, truyền thông, giáo dục đại học và thương mại và được xem như "Thành phố lớn thứ hai của Anh".

mn3 

mn4 

Manchester nổi tiếng với thể thao, là thành phố chủ nhà của Manchester City và Manchester United và tổ chức Thế vận hội của Khối thịnh vượng chung năm 2002.

Par7080577 

Trung tâm thành phố Manchester đang được đề cử là di sản thế giới của UNESCO do các hệ thống kênh đào và các nhà máy đã tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố phát triển trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp của thế kỷ 19.

mn2 

mn1 

"Công Viên Castlefield" là một Công Viên Di Sản Đô Thị, Castlefield nằm về phía tây của Deansgate Station và là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khám phá thành phố. Nơi đây nổi bật với hệ thống kênh đào phức tạp, các kiến trúc Victorian và Pháo Đài La Mã cổ được phục dựng lại. Đặc biệt là kênh đào Bridgewater, được xây dựng 1761 để vận chuyển than từ các mỏ ở Worsley đến Manchester. Ngoài ra còn có rất nhiều các nhà kho cũ được khôi phục lại và trở thành văn phòng, cửa hàng, khách sạn hay nhà hàng. 

cf6 

cf1 

cf4 

cf2 

- "Bảo Tàng Khoa Học Và Công Nghiệp" nằm gần nhà ga đường sắt lâu đời nhất trên thế giới. Nơi đây có 12 phòng trưng bày bao gồm cả máy phát điện và máy chạy hơi nước từ thời hoàng kim của ngành công nghiệp dệt may, ngoài ra còn có chiếc xe Rolls Royce cổ điển được sản xuất tại Manchester năm 1904. Tài liệu lịch sử của thành phố từ thời La Mã qua cuộc Cách Mạng Công Nghiệp cho đến nay đều được lưu giữ tại nơi đây. Đây cũng là nơi có nhiều mẫu máy bay lịch sử, trong đó có một bản sao của Tripplane 1 của A.V.Roe, chiếc máy bay đầu tiên của người Anh bay thành công.

sc4 

sc2 

sc5 

sc3 

"Nhà Thờ Manchester" nằm trên đường Victoria Street ờ trung tâm thành phố, đây là nhà thờ mẹ của Giáo Phận Anh ở Manchester. Nhà thờ được xây dựng với kiến trúc nội thất gỗ và các vật dụng bằng vàng có niên đại từ 1440. Nhà thờ bị bom đạn phá hủy theo thời gian và đã được phục hồi hoàn chỉnh vào năm 1847.

cm1 

cm3 

cm5 

cm2 

"Tòa Thị Chính Manchester" là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của thành phố, được xem là hình mẫu chân thật nhất của kiến trúc Neo-Gothic ở Anh, đây là trụ sở chính của Hội Đồng Thành Phố Manchester và cũng là trụ sở của một số cơ quan chính phủ của thành phố. Tòa thị chính được hoàn thành vào năm 1877, với các văn phòng, phòng nghi lễ lớn, các bức tranh tường hoành tráng minh họa lịch sử của thành phố. Bên ngoài là tháp chuông cao 85m với tầm nhìn toàn cảnh tuyệt vời.

th6 

th1 

th4 

th2 

- "Phòng Triển Lãm Nghệ Thuật" là nơi sở hữu một trong những bộ sưu tập lớn nhất ở Anh ngoài London.

ag1 

ag2 

ag3 

"Bảo Tàng Lịch Sử Con Người" là trung tâm quốc gia của các bộ sưu tập, bảo tồn, phiên dịch và nghiên cứu các tài liệu liên quan đến lịch sử của những người làm việc ở Anh.

ph1 

ph3 

ph2 

- "Old Trafford" là một sân vận động bóng đá nổi tiếng tại Old Trafford, Greater Mancheste, nó được khánh thành năm 1910. Với sức chứa 75,635 người, Old Trafford là sân vận động bóng đá lớn thứ 2 ở Vương Quốc Anh sau sân Wembley. Old Trafford có biệt danh là "Nhà Hát Của Những Giấc Mơ" do Huyền thoại Bobby Charlton đặt ra. 

otf2 

otf1 

otf4 

Saigon Travel.


Related post
London - Thành phố sương mù
London (tiếng việt là Luân Đôn) là thủ đô của Anh và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK), đồng thời là vùng đô thị lớn nhất UK và cũng là khu vực đô thị rộng thứ hai về diện tích trong Liên minh Châu Âu (EU). Luân Đôn do đế chế La Mã đặt nền móng đầu tiên với bề dày lịch sử hơn 2.000 năm và tên gọi thời đầu là Londinium (Luân Đôn La Mã).
more
Edinburgh - Athens của phía Bắc
Edinburgh là thủ đô của Scotland và là thành phố lớn thứ 2 của Scotland. Thành phố nằm ở Đông Nam của Scotland, bờ Đông vành đai miền Trung của Scotland, bên bờ Nam của vịnh Firth of Forth, bờ Biển Bắc. Do vị trí nằm trên một địa hình đồi núi và có nhiều nhà ở kiến trúc thời George và kiến trúc Trung Cổ nên Edinburgh là một trong những thành phố gây ấn tượng sâu sắc nhất Châu Âu. Thành phố này là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn ở Châu Âu, thu hút gần 13 triệu khách mỗi năm, là thành phố có du khách viếng thăm đông thứ hai ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, sau London.
more
Lạc bước đến những ngôi làng cổ tuyệt đẹp ở Châu Âu
Những ngôi làng cổ kính, lãng mạn và huyền bí... luôn thống trị trên bản đồ du lịch thế giới, là một trong những lí do cuốn hút du khách đến với châu Âu.
more
Venice - Thành phố tình yêu
Venice là một thành phố tuyệt vời, nơi mà mỗi góc độ của nó đều mang một vẻ lãng mạn, huyền bí. Nơi mà thực tế pha trộn hài hòa với những ước mơ và là nơi mà tất cả mọi người nên đến một lần trong cuộc đời của họ, nếu có thể.
more