Visa Mỹ - Thông tin cần thiết

Những thủ tục cần thiết để xin Visa Mỹ

Visa Mỹ - Thông tin cần thiết

Những thủ tục cần thiết để xin Visa Mỹ

Quy trình:

- Khai và in form online DS160 (upload file hình 5x5 nền trắng lên form online) HOA KỲ.

- Đặt cuộc hẹn phỏng vấn online trên trang chủ của Đại sứ quán Mỹ (phỏng vấn ở Hà Nội) hoặc LSQ Mỹ (phỏng vấn ở TP.Hồ Chí Minh). In giấy xác nhận cuộc hẹn ra.

- Tới ngày hẹn phỏng vấn, tới sớm trước 15 phút, ăn mặc chỉnh tề. Người xin Visa cần đem theo các loại giấy tờ sau khi tới phỏng vấn.

Hồ sơ bao gồm:

I. Hồ sơ nộp: 

1. Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh.

2. Hộ chiếu bản gốc, đã ký tên ở trang 3 (còn hiệu lực trên 6 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ).

3. Hộ chiếu cũ (nếu có, chứng minh về lịch sử du lịch).

4. Tờ xác nhận của form DS 160, có mã vạch.

5. 01 ảnh 5x5 cm mới chụp không quá 06 tháng (nền trắng, phải rõ cả 2 tai).

6. Giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn.

7. Hóa đơn xác nhận đóng phí phỏng vấn (bao gồm cả 2 liên màu hồng và vàng trị giá 160 USD, đóng tại ngân hàng City bank).

8. Business Card (tốt nhất nên là card song ngữ).

II. Hồ sơ cá nhân:

1. Hộ khẩu.

2. Giấy đăng ký kết hôn.

3. Giấy khai sinh của con (nếu có).

III. Hồ sơ công việc: 

1. Nếu là nhân viên thì sẽ cần những hồ sơ sau:

- Hợp đồng lao động.

- Quyết định nghỉ phép.

- Giấy bổ nhiệm chức vụ.

2. Nếu là chủ doanh nghiệp thì:

- Giấy đăng ký kinh doanh.

- Hồ sơ thuế của doanh nghiệp 03 tháng gần nhất. 

   IV. Hồ sơ tài sản:

1. Sổ tiết kiệm.

2. Giấy tờ nhà đất. 

3. Visa card.

   V. Hồ sơ về chương trình (nếu cần):

- Chương trình tour. 

- Thư mời từ đối tác bên Mỹ.

*** Lưu  ý: Tất cả những giấy tờ trên khi đem đi phỏng vấn đều phải là bản chính.

- Phòng thị thực Mỹ sẽ báo ngay kết quả cho khách hàng biết sau khi phỏng vấn. Hộ chiếu sẽ được giữ lại để dán Visa và gửi lại cho khách hàng qua đường EMS vài ngày sau ngày phỏng vấn. Visa du lịch Mỹ thường được cấp trong vòng 01 năm và cho phép đi lại nhiều lần.

- Ngoài ra, nếu khách hàng nào đã từng có Visa đi Mỹ còn hiệu lực hoặc đã hết hiệu chưa quá 11 tháng. Khách hàng sẽ được phép chọn hình thức gửi EMS Visa ra Đại Sứ Quán Mỹ để xin gia hạn Visa theo “chương trình làm mới Visa". 

Saigon Travel.