Visa Schengen - Thông tin cần thiết

Những thủ tục để xin visa Schengen

Visa Schengen - Thông tin cần thiết

Những thủ tục để xin visa Schengen

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT ĐỂ XIN VISA SCHENGEN THÀNH CÔNG

Visa Schengen là gì?

Các quốc gia trong khối Schengen bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia. Để được nhập cảnh vào các nước thuộc khối này, bạn cần xin một visa chung được gọi là visa Schengen. Khi có được visa Schengen, bạn sẽ tự do đi lại trong các nước này.

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Trong trường hợp bạn sẽ đến nhiều quốc gia thuộc khối Schengen thì bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự quán của quốc gia được coi là “điểm đến chính” của chuyến đi. Nếu bạn không xác định được “điểm đến chính”, bạn có thể xin visa tại cơ quan lãnh sự của đất nước bạn đặt chân đến đầu tiên.

I. Hồ sơ của khách gồm:

 1. Giấy tờ cá nhân:

- Hộ chiếu bản gốc có ký tên ở trang 03 (còn hạn trên 06 tháng), Hộ chiếu cũ (nếu đã có visa Âu, Úc, Mỹ).

- Bản sao trang thông tin của hộ chiếu và các trang có dán Visa các nước (nếu có).

- 02 hình 4.5x3.5 (hoặc 4x6) cm (nền trắng, nhìn thẳng, hình chụp không quá 6 tháng).

- Giấy tờ chứng minh về nhân thân (Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn). 

2. Giấy tờ chứng minh về công việc:

- Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh + thuế 3 tháng gần nhất.

- Nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy phép hành nghề (nếu có), bảng lương, giấy quyết định công tác hoặc giấy cho nghỉ phép đi du lịch.

- Nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu. 

3. Giấy tờ chứng minh về tài chính:

- Xác nhận số dư sổ tiết kiệm (từ 150 triệu đồng).

- Giấy tờ sở hữu nhà đất photo công chứng.

- Giấy tờ xe ôtô photo công chứng.

- Bản sao Thẻ Tín Dụng Quốc Tế (khách nộp hồ sơ tại Hà Nội).

*** Lưu ý:

- Người nộp đơn xin Visa phải ký trực tiếp trên form khai xin Visa và tới phỏng vấn, chụp hình, lấy dấu vân tay…. theo yêu cầu của ĐSQ / LSQ.

- Khi đi nộp hồ sơ phải đem theo toàn bộ giấy tờ bản gốc để đối chiếu với ĐSQ / LSQ và 1 hình thẻ.

- Khi kết thúc chuyến đi, phải nộp lại Hộ chiếu lên nơi cấp Visa để trình diện (nếu có yêu cầu).

*** CHÚ Ý:

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi:

- Giấy khai sinh công chứng.

- Giấy đồng ý của cha mẹ.

- Bản sao chứng minh thư của cha mẹ.

- Xác nhận học tập (dịch Tiếng Anh).

II. Hồ sơ của đại lý gồm:

Tương tự như hồ sơ của khách, cần thêm hợp đồng đại lý, các giấy tờ hóa đơn giao dịch mua bán 1-3 tháng.

*** Tất cả giấy tờ phải là bản sao có xác nhận Sao Y Bản Chính của Phường, Xã và được dịch sang tiếng Anh. 

Saigon Travel.


Related post
Visa Thụy Sĩ - Thông tin cần thiết
Những thủ tục cần thiết để xin Visa Ý
more
Visa Ý- Thông tin cần thiết
Những thủ tục cần thiết để xin Visa Ý
more
Visa Pháp - Thông tin cần thiết
Những thủ tục cần thiết để xin Visa Pháp
more
Visa Anh - Thông tin cần thiết xin
Những thủ tục cần thiết để xin Visa Anh
more